Vape : Quốc hội Thụy Điển bác bỏ lệnh cấm

Vape : Quốc hội Thụy Điển bác bỏ lệnh cấm

Trong một lời chỉ trích rõ ràng đối với chủ nghĩa chính thống về kiểm soát thuốc lá, Quốc hội Thụy Điển (Riksdag) hôm nay đã bác bỏ đề xuất cấm bán các sản phẩm Vape có hương vị. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng là 177-126 với 46 phiếu trắng.

Đề xuất cấm hương liệu đã được đưa ra vào cuối tháng Hai bởi Bộ Xã hội của chính phủ. Nếu được thông qua, luật sẽ có hiệu lực vào tháng Giêng tới và sẽ cấm các hương vị khác ngoài thuốc lá trong tất cả các chất lỏng điện tử, bao gồm cả nước ép vape không nicotine.

Cuộc bỏ phiếu không phải là một bất ngờ hoàn toàn. Một tuần trước, Ủy ban các vấn đề xã hội của Riksdag đã khuyến nghị thông qua hầu hết dự luật — trong đó cũng bổ sung các quy định đối với túi đựng nicotine và nicotine tổng hợp — nhưng loại bỏ việc cấm hương liệu. Riksdag đầy đủ ngày hôm nay đã đồng ý với ủy ban.

“Chúng tôi muốn có một quan điểm giảm thiểu tác hại được đưa vào chính sách thuốc lá quốc gia của chúng tôi,” một thành viên ủy ban bảo thủ nói với trang web vaping của Thụy Điển Vejpkollen . “Hạn chế hương vị trong một sản phẩm thay thế, có thể làm giảm tỷ lệ người hút thuốc, không phù hợp với điều này.”

Thụy Điển đã có tỷ lệ người hút thuốc thường xuyên thấp nhất ở châu Âu, do sự phổ biến lâu đời của snus – thuốc lá uống tiệt trùng – đã được chứng minh qua nghiên cứu dịch tễ học rộng rãi là không có tác hại nào có thể đo lường được đối với sức khỏe.

Bảy quốc gia châu Âu khác đã thông qua lệnh cấm đối với hương vị vape không phải thuốc lá. Ở Đan Mạch , Estonia, Phần Lan, Hungary và Ukraine, các quy định hạn chế về hương liệu vape hiện đang được áp dụng. Lệnh cấm hương liệu của Lithuania sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7. Tại Hà Lan, lệnh cấm hương liệu dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 7 đã bị hoãn lại cho đến tháng 1 năm 2023 . Không quốc gia Châu Âu nào có lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các sản phẩm vaping .

Nguồn : Vaping360

Trả lời