Vape : Panama cấm bán và nhập khẩu

vape-prama-cam-ban-va-nhap-khau

vape-prama-cam-ban-va-nhap-khau

Vào ngày 30 tháng 6, gần một năm sau khi Quốc hội Panama thông qua luật cấm bán sản phẩm vape , Tổng thống Panama Laurentino Cortizo đã đồng ý với dự luật này. Luật mới cấm bán và nhập khẩu tất cả các sản phẩm thuốc lá hơi và thuốc lá làm nóng, có hoặc không có nicotin.

Luật không hình sự hóa việc sử dụng, nhưng cấm vaping ở bất kỳ nơi nào không được phép hút thuốc. Luật mới cũng cấm mua hàng qua internet và cho phép các quan chức hải quan kiểm tra, tạm giữ và thu giữ các lô hàng. Các đại lý được phép nhập khẩu các sản phẩm bị cấm để xuất khẩu sang các nước thứ ba, theo La Prensa .

Tổng thống Cortizo đã phủ quyết lệnh cấm được Quốc hội thông qua vào năm 2020, và sau đó chờ gần một năm để thông qua dự luật năm 2021. Panama đã cấm bán Vape vào năm 2014 theo sắc lệnh hành pháp.

Những người ủng hộ người tiêu dùng vaping tại Asociación por la Reducción de Daños del Tabaquismo de Panamá (ARDT Panamá) đã phản đối việc thông qua dự luật vào năm ngoái, lưu ý rằng nó sẽ đẩy những người phản đối các sản phẩm chợ đen bất hợp pháp có chất lượng đáng ngờ.

Panama đăng cai tổ chức hội nghị FCTC năm sau- Vape

Hơn một chục quốc gia Mỹ Latinh và Caribe có lệnh cấm vape , bao gồm Mexico, nước mà tổng thống gần đây đã ban hành sắc lệnh cấm bán thuốc lá hơi và các sản phẩm thuốc lá đốt nóng.

Phần lớn động lực cho những luật này đến từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kiên quyết chống thuốc lá và các nhóm kiểm soát thuốc lá do Bloomberg Philanthropies tài trợ như Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá và Liên minh. Ảnh hưởng của họ mạnh mẽ ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình (LMIC) , và mở rộng đến tổ chức hiệp ước quốc tế do WHO tài trợ là Công ước khung về kiểm soát thuốc lá (FCTC).

Panama sẽ tổ chức Hội nghị FCTC lần thứ 10 của các Bên (COP10) vào năm 2023. Hội nghị COP9 năm ngoái được tổ chức trực tuyến và ban lãnh đạo FCTC đã hoãn thảo luận về các luật và quy định về vape cho đến cuộc họp năm sau.

Tổng thống Panama và các cơ quan y tế công cộng của đất nước có lẽ mong đợi những lời khen ngợi đáng kể từ ban lãnh đạo chống vaping của FCTC tại hội nghị năm 2023. Panama có thể nhận được giải thưởng từ WHO và các tổ chức kiểm soát thuốc lá khu vực cho lập trường nghiêm cấm của mình, như Ấn Độ và Mexico đã làm.

Cộng hòa Panama giáp với Colombia, nối Bắc và Nam Mỹ, và kênh đào Panama nổi tiếng của nó chia đôi đất nước hẹp, cho phép dễ dàng đi lại giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Panama có dân số khoảng bốn triệu người.

Nguồn : Vaping360

Trả lời