Vape bị cấm ở Ma Cao

Vape-bi-cam-o-macao

Vape-bi-cam-o-macao

Hội đồng Lập pháp Ma Cao hôm nay đã thông qua dự thảo đầu tiên của dự luật, nếu được thông qua, sẽ cấm bán tất cả các sản phẩm Vape ở khu vực bán tự trị giàu có của Trung Quốc. Luật được đề xuất sẽ cấm sản xuất, phân phối, bán, nhập khẩu, xuất khẩu và vận chuyển trong và ngoài Ma Cao.

Vào tháng Giêng , Hội đồng Điều hành Ma Cao đã thông báo rằng họ có kế hoạch đề xuất lệnh cấm bán hàng trong năm nay. Vào ngày 27 tháng 5, chính phủ đã trình bày dự thảo luật của mình , trong đó bao gồm đề xuất phạt 4.000 Macanese pataca (MOP) (khoảng 500 USD) đối với cá nhân vi phạm và phạt tiền từ 20.000-200.000 MOP (2.500-25.000 USD) đối với doanh nghiệp.

Dự thảo luật không (chưa) cấm sử dụng hoặc sở hữu cá nhân, nhưng lệnh cấm nhập khẩu và vận chuyển từ Trung Quốc sẽ khiến việc mua lại các sản phẩm không thể thực hiện được nếu không vi phạm pháp luật.

Trong cuộc tranh luận hôm nay về dự luật, một số thành viên của Hội đồng Lập pháp cho rằng chính phủ nên mở rộng lệnh cấm để không chỉ đối với thương mại mà còn cả sở hữu cá nhân, theo Macau Business . Các đại biểu quốc hội khác đã thực sự lo lắng rằng luật được đề xuất sẽ khuyến khích buôn lậu.

Dự luật hiện sẽ được giao cho các ủy ban lập pháp trước khi quay trở lại Quốc hội lập pháp đầy đủ để tranh luận và thông qua lần cuối.

Ma Cao là một Đặc khu hành chính (SAR) của Trung Quốc, nằm ở rìa phía tây của cửa sông Châu Giang — cách Hồng Kông (cũng là một đặc khu hành chính của Trung Quốc) khoảng 40 dặm bằng đường hàng không hoặc thuyền về phía đông. Ma Cao là một thành phố nghỉ mát lớn với một trong những ngành công nghiệp cờ bạc lớn nhất thế giới. Thành phố có 680.000 cư dân sống trên một khu đất rộng 12,7 dặm vuông.

Nước láng giềng Hong Kong của Ma Cao đã thông qua lệnh cấm bán vape vào tháng 10 năm ngoái. Luật có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4, khi các giấy tờ tranh giành nhau để tích trữ các sản phẩm và chính phủ khoe khoang về các vụ bắt giữ và tịch thu sản phẩm.

Nhiều quốc gia châu Á khác đã thông qua lệnh cấm vape hoàn toàn tương tự . Bản thân Trung Quốc đã chọn điều chỉnh việc bán vape — một quá trình bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái khi quyền kiểm soát ngành sản phẩm vaping khổng lồ của đất nước được giao cho cơ quan quản lý độc quyền thuốc lá thuộc sở hữu nhà nước .

Nguồn : Vaping360

Trả lời