Hút pod bị khét: Nguyên nhân và cách hút pod lâu cháy

tinh-trang-khet-tren-thuoc-la-dien-tu-la-gi

Hút pod bị khét chắc chắn không còn là tình trạng quá xa lạ với các vapers. Khách hàng sẽ dễ nhận biết được tình trạng thông qua mùi hương nồng nặc mà nó tỏa ra. Thế nhưng với những ai mới chập chững bước vào con đường nghệ thuật hút pod, họ vẫn chưa biết thế nào là bị khét và cách khắc phục vấn đề đó. Bài viết này sẽ lan tỏa đến bạn những thông tin hữu ích về chiếc thuốc lá điện tử mà mình hiện sở hữu.

Pod bị khét là gặp phải tình trạng gì?

Như chúng ta đã biết các bông coil có trong pod thường được nến rất chặt trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn đến OCC của chúng chỉ tương thích với một số loại tinh dầu loãng nhất định. Chính vì nguyên nhân đó mà khi người hút dùng các loại tinh dầu không đồng đều tỷ lệ VG và PG sẽ dẫn đến tình trạng dầu bị khê.

Lúc này các bông coil trong disposable pod không thể hút kịp tinh dầu do bị nén quá chặt sẽ xảy ra hiện tượng khét. Bởi vì giữa chúng và thuốc lá điện tử có điểm khác biệt lớn về cách sắp xếp thiết bị bên trong nên đừng dễ nhầm lẫn dẫn đến tiêm dầu không đúng cách. Nguyên nhân chính dẫn đến khét đó chính là các tinh chất dầu không hợp với OCC và chỉ nên sử dụng các loại dầu loãng.

Bạn có thể căn VG và PG theo tỷ lệ 1/1 khi tiêm, nếu có nhu cầu sử dụng tỷ lệ lớn hơn cũng cần cân chỉnh sao cho chúng không chênh lệch nhau quá lớn. Khi để cách nhau quá lớn, Pod của bạn sẽ nhả ra nhiều khói làm cho quá trình hút được êm hơn. Tuy nhiên điều đó cũng dễ gây ra tình trạng không phù hợp với cấu tạo OCC và dẫn đến Pob bị khét.

tinh-trang-khet-tren-thuoc-la-dien-tu-la-gi
                                           Tình trạng khét trên thuốc lá điện tử là gì?

Một vài lý do khiến pod bị khét

Đầu Pod bị khét không tự nhiên lại xảy ra. Trong quá trình sử dụng có thể người dùng đã vô tình làm ảnh hưởng đến độ bền của vape bởi một vài nguyên nhân. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất làm xảy ra tình trạng này, cụ thể:

Do tinh dầu không phù hợp với đầu coil

Nguyên nhân lớn nhất có thể khiến cho pod system bị khét đó là khi khách hàng chọn lựa tinh dầu không tương thích tốt nhất với đầu coil. Tùy vào các dạng vape khác nhau mà phía nhà sản xuất thường sẽ đưa ra một số khuyến cáo về dạng tinh dầu phù hợp. Theo đó thì tỷ lệ tốt nhất mà nhà sản xuất khiến nghị đó là tinh dầu có tỷ lệ VG/PG là 1:1.

Ưu điểm khi khách hàng lựa chọn tinh dầu đạt chuẩn tỷ lệ thì sẽ cho ra mùi vị vape thơm hơn, khói “ngon” và hạn chế xảy ra hiện tượng pod bị khét. Khi chọn tinh dầu không phù hợp thì sẽ gây ra hiện tượng xung đột, không tương thích dẫn đến đầu coil bị nét chặt, gây ảnh hưởng đến khả năng ngấm và đốt cháy, dẫn đến hoạt động không ổn định trên vape.

Khi người dùng để tinh dầu bị cạn

Một trường hợp khác cũng là nguyên nhân khiến pod bị khét đó là khi người hút không chú ý dẫn đến việc vape bị cạn tinh dầu. Việc không đủ lượng hương vị sẽ gây ra hiện tượng thiếu, dẫn đến đầu coil bị khô và gây ra mùi cháy khét dẫn đến trải nghiệm không được thoải mái.

Sử dụng vape với tần suất cao

Một trường hợp khác mà bạn cũng cần chú ý đó là sử dụng thiết bị của mình với tần suất liên tục không ngừng nghỉ. Việc này sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng pod bị khét thậm chí là hỏng đến các vi mạch, linh kiện bên trong của sản phẩm. Lưu ý nhỏ khác mà khách hàng nên cân nhắc đó là điều chỉnh công suất đốt cháy phù hợp trên những cây pod.

Hiện nay các nhà sản xuất cho phép người dùng của mình có thể tùy biến công suất từ 12w đến 16w. Vì vậy xuyên suốt quá trình dùng khác hàng nên chỉnh năng lượng của thiết bị phù hợp để có được trải nghiệm ưng ý nhất.

mot-so-nguyen-do-dan-den-vape-co-mui-khet-khi-hut
                                      Một số nguyên do dẫn đến vape có mùi khét khi hút

Những cách giúp khắc phục tình trạng pod bị khét

Không phải tự nhiên tình trạng Pod bị khét lại khiến nhiều người đau đầu như thế, bởi nó mang đến nhiều hậu quả và dễ thấy nhất chính là làm quá trình trải nghiệm của bạn trở nên tệ hơn. Bạn có những cách hút pod lâu cháy tình trạng này thông qua những mẹo sau đây:

  • Chọn tinh dầu có tỷ lệ phù hợp, loãng, tham khảo lời khuyên từ chủ shop về các loại tương thích với pod đã mua
  • Mua tinh dầu ở nơi có uy tín, chính hãng
  • Đánh tơi các cục bông coil bên trong để chúng ngấm kịp tinh dầu
  • Mua các sản phẩm pod tốt chất lượng
mot-so-cach-giup-han-che-tinh-trang-pod-co-vi-khet-khi-hut
                                   Một số cách giúp hạn chế tình trạng pod có vị khét khi hút

Như vậy bài viết đã lý giải một số nguyên do dẫn đến pod bị khét. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho trải nghiệm sử dụng vape, thuốc lá điện tử của các bạn có thể diễn ra thuận tiện và nếu có nhu cầu mua các dòng sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống thì truy cập ngay vào website Hungpod để được tận hưởng các dòng sản phẩm cho chất lượng tuyệt vời với nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn.

Trả lời