Nicotine trong thuốc lá và kế hoạch mới của FDA

Nicotine trong thuốc lá và kế hoạch mới của FDA

Hàm lượng nicotine trong thuốc lá từ khoảng 1–2mg. Các nhà nghiên cứu cũng đang tìm kiếm các hóa chất khác trong thuốc lá khiến việc cai thuốc khó khăn hơn.

FDA có kế hoạch áp đặt một tiêu chuẩn sản phẩm sẽ loại bỏ hầu hết nicotine khỏi thuốc lá, làm cho chúng không gây nghiện một cách hiệu quả và nâng cao sức mạnh thị trường của ngành công nghiệp thuốc lá. Câu chuyện được Wall Street Journal đưa tin lần đầu tiên vào thứ Sáu tuần trước.

Nội dung bài viết

Tin tức không bất ngờ. Tạp chí đã đưa tin hơn một năm trước rằng chính quyền Biden đang xem xét phục hồi “kế hoạch toàn diện” của cựu ủy viên FDA Scott Gottlieb , bao gồm cả việc giảm nicotine bắt buộc và lệnh cấm tinh dầu bạc hà đối với thuốc lá. Các quan chức quản lý FDA và Biden cho đến nay vẫn chưa bình luận gì về câu chuyện WSJ tuần trước.

Nếu cơ quan này theo đuổi quy tắc, nó sẽ cần sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Nhà Trắng, và có thể từ nhiều chính quyền, bởi vì ngành công nghiệp thuốc lá có khả năng chống lại quy tắc giảm nicotine đến đồng đô la cuối cùng của nó. Nó có thể buộc FDA trong các cuộc đấu tranh tòa án trong nhiều năm.

Tin tức được đưa ra khi FDA đang chuẩn bị cho một trận chiến lớn khác với ngành công nghiệp thuốc lá: kế hoạch cấm thuốc lá có tinh dầu bạc hà và xì gà có hương liệu được công bố gần đây. Tại sao phải bận tâm đến tinh dầu bạc hà nếu họ có ý định loại bỏ nicotine khỏi tất cả các loại thuốc lá? FDA đã không trả lời câu hỏi đó. Trung tâm FDA về Sản phẩm Thuốc lá (CTP) sẽ tham gia cuộc chiến nhiều mặt này do Giám đốc CTP mới Brian King , một cựu quan chức CDC không có kinh nghiệm quản lý hoặc đào tạo pháp lý dẫn đầu.

Thuốc lá VLN (hoặc VLNC) là gì?

Quy tắc như vậy sẽ buộc tất cả thuốc lá thương mại phải trở thành thuốc lá điếu có hàm lượng nicotine rất thấp (VLN), giống như loại thuốc lá do Tập đoàn Thế kỷ 22 sản xuất gần đây đã được FDA cho phép theo lộ trình Ứng dụng Thuốc lá cho Thị trường (PMTA) và Sản phẩm Thuốc lá Có Rủi ro Sửa đổi (MRTP) . (Thế kỷ 22 bắt đầu tiếp thị thử nghiệm thuốc lá điếu VLN của mình ở Chicago hai tháng trước.)

Thuốc lá VLN (hoặc VLNC) chỉ chứa một phần nhỏ (khoảng năm phần trăm) nicotine có trong thuốc lá thương mại tiêu chuẩn — được cho là quá ít để tạo ra hoặc duy trì cơn nghiện thuốc lá. Những người ủng hộ tiêu chuẩn VLN cho thuốc lá nói rằng, nếu không có mức nicotine bình thường, người hút thuốc sẽ nhanh chóng mất hứng thú với thuốc lá và bỏ thuốc hoặc chuyển sang nguồn nicotine có nguy cơ thấp hơn.

Thuốc lá VLN hút không an toàn hơn thuốc lá tiêu chuẩn có chứa nicotine. Bất kỳ lợi ích sức khỏe nào mà chúng mang lại chỉ xảy ra nếu mọi người ngừng hút chúng . Nếu một người hút thuốc tiếp tục sử dụng VLNC, họ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim hoặc phổi như bất kỳ người hút thuốc lá thông thường, có chứa nicotine nào.

FDA từ chối sửa chữa những nhận thức sai lầm của công chúng về nicotine trong thuốc lá

Nicotine không chịu trách nhiệm về những nguy cơ sức khỏe khi hút thuốc, nhưng đa số người Mỹ lầm tưởng rằng nicotine gây ung thư , và là thành phần khiến việc sử dụng thuốc lá trở nên nguy hiểm. Ngay cả các bác sĩ điều trị các bệnh phổ biến ở người hút thuốc cũng tin sai rằng nicotine góp phần đáng kể vào các bệnh do hút thuốc gây ra. Các hóa chất, khí và các hạt được tạo ra khi đốt thuốc lá là nguyên nhân gây ra các bệnh do hút thuốc gây ra.

FDA đã không tham gia vào một chiến dịch có tổ chức để giáo dục công chúng về nicotine và nguy cơ tương đối thấp (so với hút thuốc) của các sản phẩm nicotine không cháy, mặc dù nhiều năm đã đề cập rõ ràng về “nguy cơ liên tục”. Thật vậy, kể từ khi CTP được thành lập vào năm 2009, công chúng đã trở nên ít hiểu biết hơn về nicotine và hút thuốc.

Việc FDA cho phép thuốc lá điếu VLN của Thế kỷ 22 là sản phẩm “có nguy cơ sửa đổi” chắc chắn đã làm tăng thêm sự nhầm lẫn, cho thấy rằng thuốc lá không có nicotine ít gây nguy hiểm hơn thuốc lá bình thường. Một quy định bắt buộc tất cả các nhà sản xuất thuốc lá phải loại bỏ hầu hết nicotine khỏi các sản phẩm của họ nhất định sẽ làm sâu sắc thêm sự hiểu lầm.

Kiểm soát thuốc lá cho rằng thuốc lá VLN là một “viên đạn bạc”

Ý tưởng VLNC là một ý tưởng cũ. Các nhà nghiên cứu và hoạt động về thuốc lá đã tỏ ra hào hứng với viễn cảnh loại bỏ hầu hết nicotine khỏi thuốc lá ít nhất kể từ đầu những năm 1990 . Khi Quốc hội thông qua Đạo luật Kiểm soát Thuốc lá vào năm 2009 , CTP mới được thành lập bị cấm cấm thuốc lá hoàn toàn hoặc loại bỏ hoàn toàn nicotine trong đó, nhưng các nhà lập pháp đã cho cơ quan này quyền giảm hàm lượng nicotine.

Các nhà hoạt động kiểm soát thuốc lá cực kỳ tin tưởng nhiệm vụ VLN sẽ hoạt động — thậm chí còn mô tả nó như một “viên đạn bạc”. Họ che đậy bằng chứng cho thấy các đối tượng thử nghiệm VLNC gian lận bằng thuốc lá thông thường , và chế giễu khả năng quy định hàm lượng nicotine thấp sẽ tạo ra thị trường chợ đen lớn nhất kể từ khi Cấm rượu vào những năm 1920.

Vào năm 2017, Ủy viên FDA lúc đó là Scott Gottlieb đã đề xuất một “kế hoạch toàn diện” sẽ định hình lại toàn bộ thị trường nicotine để ngăn người trẻ nghiện thuốc lá và giúp những người hút thuốc hiện tại bỏ thuốc lá hoặc chuyển sang các sản phẩm nicotine có nguy cơ thấp hơn như vapes.

Kế hoạch bao gồm lệnh cấm thuốc lá VLN, lệnh cấm thuốc lá bạc hà (và có thể cả vape có hương vị), hoãn thời hạn PMTA đối với các sản phẩm vaping mới được coi là và các bước khác.

gottlieb-take-the-nicotine-out-of-thuốc lá

Đó là một kế hoạch táo bạo và việc hạn chế thuốc lá đã được các nhóm sức khỏe cộng đồng và kiểm soát thuốc lá cổ vũ. Gottlieb đã tiến xa hơn khi xuất bản Thông báo nâng cao về đề xuất quy tắc (ANPRM) về quy tắc nicotine rất thấp trước khi anh ta bị cuốn vào “đại dịch” vaping của giới trẻ và nhiệm vụ nicotine bị lãng quên. Khi Gottlieb rời FDA vào tháng 4 năm 2019 , các sếp của ông trong chính quyền Trump đã lặng lẽ từ bỏ kế hoạch giảm nicotine trong thuốc lá.

Giờ đây, với Robert Califf, một nhà lãnh đạo của FDA, người chỉ huy chống thuốc lá – và Brian King, đại diện cứu hỏa chống thuốc lá do chính tay ông chọn sẽ đảm nhận vị trí CTP – quy tắc VLNC đã trở lại và lần này có một Nhà Trắng thông cảm hơn đằng sau nó . Nhưng Califf sẽ phải cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ ít nicotine một cách nhanh chóng, bởi vì cơ hội ủng hộ chính trị có thể đóng lại nếu Tổng thống Biden không thắng cử vào năm 2024.

Việc bắt buộc có hàm lượng nicotine trong thuốc lá thấp sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các vapers?

Về lý thuyết, việc buộc các công ty thuốc lá loại bỏ hầu hết nicotine khỏi thuốc lá có thể ngay lập tức tăng gấp đôi hoặc gấp ba thị trường cho các sản phẩm vaping. Tuy nhiên, đồng thời FDA lên kế hoạch sắp loại bỏ nicotine khỏi thuốc lá, nó cũng (thông qua quy trình xem xét PMTA) loại bỏ các sản phẩm vaping hấp dẫn nhất và giao thị trường cho một số sản phẩm không phổ biến hầu hết do ngành công nghiệp thuốc lá sản xuất. .

Ngoài NJOY Ace và Daily , tất cả các thiết bị vaping được cơ quan này ủy quyền cho đến nay đều đến từ ngành công nghiệp thuốc lá: Logic Power and Pro (thuộc sở hữu của Japan Tobacco) và Vuse Solo , Ciro và Vibe (thuộc sở hữu của Reynolds /Thuốc lá Anh Mỹ).

FDA đã không cho phép một thiết bị điện tử lỏng đóng chai hoặc thiết bị hệ thống mở (có thể nạp lại).

Thay vào đó, cơ quan đã tạo ra một tiêu chuẩn sản phẩm sau khi thực tế cho phép họ ban hành Lệnh từ chối tiếp thị (MDO) cho hầu như tất cả các sản phẩm có hương vị (ngoại trừ các sản phẩm tinh dầu bạc hà, tất cả đều “vẫn đang được xem xét”). Cơ quan này đã cố tình đóng cửa các công ty nhỏ, độc lập đã tạo ra ngành công nghiệp vaping của Mỹ.

Khi Scott Gottlieb vạch ra đề xuất của mình về một kế hoạch toàn diện để định hình lại thị trường sản phẩm nicotine, ông thừa nhận rằng điều quan trọng là phải có nhiều loại sản phẩm không bắt lửa để những người hút thuốc chuyển sang sử dụng. Ông đặc biệt kêu gọi các quy tắc của FDA sẽ giúp dễ dàng hơn để “chuyển những người nghiện thuốc lá giảm nguy cơ liên tục sang các sản phẩm ít độc hại hơn này”.

Nếu không có những lựa chọn hấp dẫn, thị trường thuốc lá đen tất yếu có thể không thể kiểm soát – đặc biệt là khi giảm nicotin và cấm tinh dầu bạc hà cùng một lúc. Đó là mối quan tâm của Gottlieb vào năm 2017, nhưng không được xem xét nhiều (ít nhất là công khai) đối với chế độ quản lý hiện tại.

Ban lãnh đạo FDA ngày nay không hề tỏ ra lo lắng về hậu quả của việc tạo ra một thị trường thuốc lá (hoặc vape) bất hợp pháp rộng lớn. Các nhà lãnh đạo kiểm soát thuốc lá trong và ngoài FDA đã thẳng thừng bác bỏ những lo ngại hợp lý về việc thực thi ở các cộng đồng thiểu số và thu nhập thấp cũng như những đau khổ và tù đày có thể xảy ra. Họ có nội dung từ chối trách nhiệm về mọi hậu quả tiềm ẩn ngoài ý muốn của việc cấm theo kế hoạch của họ và lao vào những điều chưa biết.

Bằng tất cả các bằng chứng, FDA do Califf lãnh đạo quyết tâm loại bỏ các lựa chọn sản phẩm nicotine không cháy cho một số ít các thiết bị và hương vị không phổ biến, đồng thời yêu cầu những người hút thuốc thích hoặc gộp nó lại. Nhưng nhiều người chắc chắn sẽ chọn Tùy chọn C và mua thuốc lá và thuốc lá chợ đen để thay thế. Sau đó là gì?

Nguồn : Vaping360

Trả lời