Tổng hợp 6 lỗi thường gặp ở Pod System và cách xử lý

loi-than-pod-bao-khong-nhan-duoc-dau-coil

Lỗi thường gặp ở pod system là tình trạng chung mà nhiều người mắc phải khi sử dụng thuốc lá điện tử. Biết được những vấn đề này sẽ giúp bạn có được phương án xử lý nếu chẳng may sản phẩm của mình gặp lỗi tương tự. Trong phần tiếp theo bài viết sẽ giúp bạn tìm ra và cách để xử lý triệt để nếu chẳng may gặp phải nhé.

Những lỗi liên quan trên pod và cách để xử lý

Tiếp theo đây sẽ là một số lỗi thường gặp ở pod system phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải. Tùy vào mức độ mà cách fix sẽ có sự khác biệt nhưng nếu bạn biết cách xử lý thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bản thân cũng như đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài đối với sản phẩm:

Lỗi pod mod không vào được sạc

Sạc không vào pin là lỗi thường gặp ở pod system mà nhiều người gặp phải. Nguyên nhân cho trường hợp này có thể là do nguồn sạc của thiết bị có đôi chút vấn đề. Cách xử lý rất đơn giản đó là bạn cần check lại xem củ sạc hoặc cáp sạc của mình đã được kết nối trực tiếp với nguồn điện chưa, xem thử có bị lỏng hay cáp ghim lỏng không và khắc phục để việc sạc diễn ra như bình thường.

loi-thuong-gap-o-pod-system-khi-pod-khong-duoc-on-dinh
                                 Lỗi thường gặp ở pod system khi pod không sạc được ổn định

Lỗi pod sạc chập chờn, không có hiệu suất ổn định

Tương tự như việc sạc không vào pin thì lỗi chập chờn trong quá trình sạc cũng là vấn đề mà nhiều người hút pod thường gặp phải. Theo các đơn vị sản xuất thì thời lượng trung bình để nạp năng lượng cho pod dùng một lần sẽ là 45 cho đến 80 phút. Nếu sản phẩm của bạn không đạt được trong mốc thời gian này thì có thể đã mắc phải lỗi sạc chập chờn.

Trường hợp nếu không đạt được mốc thời gian như quy định thì cách để xử lý là bạn cần kiểm tra lại nguồn sạc của mình xem có đúng công suất mà thiết bị yêu cầu chưa. Đối với các sản phẩm pod thì nguồn sạc lý tưởng mà bạn cần có là các mẫu cáp sạc điện thoại hoặc pin laptop với công suất đạt chuẩn như yêu cầu từ phía nhà sản xuất.

Lỗi pod bị tụt pin nhanh

Lỗi thường gặp ở pod system tiếp theo mà nhiều người hay phàn nàn đó là các mẫu pod có hiện tượng tụt pin nhanh. Những model thuốc lá điện tử thường phụ thuộc vào pin để chuyển hóa năng lượng cho tổng thể sản phẩm nên việc pin hao mòn theo thời gian là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Cách để khắc phục tình trạng này sẽ được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Nếu pin chưa dùng quá lâu nhưng xảy ra hiện tượng hao nhanh thì bạn có thể chuyển đổi thời lượng sạc trong khoảng từ 20 đến 40 phút và kiểm tra đúng công suất chuẩn của củ sạc là 5V-1A. Trường hợp pin đã dùng trong thời gian dài thì người dùng có thể cân nhắc việc thay pin mới để đảm bảo tối đa công năng thiết bị.

loi-thuong-gap-o-pod-system-khi-pin-tuot-nhanh
                                           Lỗi thường gặp ở pod system khi pin tuột nhanh

Lỗi pod bị rò rỉ tinh dầu

Lỗi thường gặp ở pod system tiếp theo đó là tình trạng rò rỉ tinh dầu. Vấn đề này thường xảy ra ở quanh khu vực Drip tip, phần đế hoặc phần khớp máy của đầu pod. Để khắc phục và hạn chế hiện tượng này thì bạn cần nên kiểm tra định kỳ đầu pod và thực hiện thay thế sửa chữa kịp thời nếu sản phẩm gặp lỗi. Ngoài ra khi châm tinh dầu bạn cũng không nên cho quá nhiều liều lượng để tránh việc bị rò rỉ.

Những lỗi của đầu coil trên pod và cách xử lý

Bên cạnh những lỗi thường gặp ở pod system tại phần đầu pod thì khu vực coil cũng thường là nơi phát sinh vấn đề trên thuốc lá điện tử. Tùy vào trường hợp trục trặc mà sẽ có hướng xử lý khác nhau, dưới đây sẽ là một vài lỗi bạn cần nắm bắt và cách xử lý cơ bản nếu chẳng may gặp phải.

Lỗi thân pod không nhận được đầu coil

Đối với các sản phẩm pod dùng coil OCC và cartridge rời. Cách để biết được thiết bị của mình gặp lỗi này là khi trên thân pod hiện phần check atomizer hoặc no atomizer. Nếu sản phẩm pod của bạn thông báo lỗi này thì cách để chỉnh sửa là kiểm tra lại phần chân kết nối vì có thể điểm tiếp xúc của cartridge hoặc coil bị lỏng.

Mặc khác nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên nhưng sản phẩm vẫn báo lỗi thì có thể cân nhắc thay thế các linh kiện mới để cho ra hiệu suất hoạt động bình thường. Lưu ý cần lựa chọn coil và cartridge đúng với thông số mà pod yêu cầu để tránh phát sinh thêm các lỗi khác.

loi-than-pod-bao-khong-nhan-duoc-dau-coil
                                           Lỗi thân pod báo không nhận được đầu coil

Lỗi đầu coil bị cháy khét

Lỗi thường gặp ở pod system tiếp theo mà bạn có thể cân nhắc đó là hiện tượng coil bị cháy khét trong quá trình hút. Nếu khi hút người dùng ngửi thấy được mùi hoặc hương vị khét thì rất có thể pod của bạn đã bị cháy đầu coil. Mặc khác thì nguyên nhân cũng nằm ở việc bạn chưa ngấm chưa đề, chưa đủ lâu hoặc châm quá ít tinh dầu.

Một vài trường hợp đầu coil vừa chỉ được sử dụng trong vài ngày và đã bị cháy thì rất có thể đó là do hàm lượng tinh dầu mà bạn sử dụng chưa phù hợp với sản phẩm. Người dùng đổi ngay các mẫu tinh dầu có hàm lượng đúng với yêu cầu từ phía nhà sản xuất sẽ giảm được hiện tượng trên.

loi-dau-coil-bi-chay-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-vo-cung-de-dang
                            Lỗi đầu coil bị cháy – Nguyên nhân và cách xử lý vô cùng dễ dàng

Như vậy bài viết đã giúp bạn bỏ túi thêm các lỗi thường gặp ở pod system mà nhiều người thường phàn này. Mong rằng với những kinh nghiệm đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho khách hàng có được giây phút thưởng thức vape trọn vẹn nhất. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm thuốc lá điện tử thì Hungpod là đơn vị đáng để trải nghiệm với vô vàn ưu đãi cực chất mà chúng tôi thường xuyên triển khai.

Trả lời