Hút Pod Bị Rát Lưỡi: 3 Nguyên Nhân Và Hướng Khắc Phục Hiệu Quả

ban-nen-hut-thuoc-voi-toc-do-on-dinh-de-khong-bi-rat-luoi

Hút pod bị rát lưỡi là một hiện tượng tương đối phổ biến mà những người đam mê hút pod đều trải qua. Nhưng không phải mọi người hút pod đều hiểu tường tận về triệu chứng này. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về hướng giải quyết của triệu chứng bị rát lưỡi khi hút pod cũng như nguyên nhân của hiện tượng này ngay trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến hút pod bị rát lưỡi

Việc hút pod bị rát lưỡi phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân như cơ địa, loại pod cũng như kỹ thuật hút pod. Nhưng nhìn chung triệu chứng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm hút thuốc lá điện tử của người dùng, chính vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục là điều thiết yếu đối với những anh em đam mê hút pod. Hãy cùng bài viết này liệt kê một số nguyên nhân chính gây nên việc rát lưỡi khi hút bớt nhé.

Hút pod sai kỹ thuật

Theo nhiều nghiên cứu thì tình trạng rát lưỡi khi hút pod của những người hút pod system lâu năm sẽ ít xảy ra hơn những người mới tham gia hút thuốc lá điện tử. Từ đó chứng minh rằng kỹ thuật hút thuốc lá điện tử cũng rất quan trọng. Có kỹ thuật hút tốt thì các bạn sẽ có những trải nghiệm hút thuốc tốt hơn và kỹ thuật hút thuốc lá điện tử cần được luyện tập trong thời gian dài. Do đó, các bạn cũng không cần lo lắng khi kỹ thuật của mình chưa được tốt.

hut-pod-bi-rat-luoi-do-thuc-hien-sai-ky-thuat
                                               Hút pod bị rát lưỡi do thực hiện sai kỹ thuật

Nhiệt đốt tinh dầu quá cao

Nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra tình trạng rát lưỡi khi hút thuốc lá điện tử đó chính là nhiệt độ đốt thuốc quá cao. Việc đốt tinh dầu với nhiệt độ cao sẽ dễ dàng khiến tinh dầu bị khét đồng thời làm cho luồng hơi sinh ra từ việc đốt tinh dầu nóng hơn mức cho phép gây ra cảm giác nóng rát khi hút thuốc.

Tinh dầu hóa hơi chậm

Nguyên nhân cuối cùng thường dẫn đến việc hút pod bị rát lưỡi chính là do tinh dầu trong ống thuốc hóa hơi chậm. Việc không thường xuyên vệ sinh ống thuốc dễ dẫn đến việc có cặn bám gây nên việc ứ đọng tinh dầu và những giọt tinh dầu này có thể bắn đến vòm họng hoặc mũi. Việc tinh dầu bắn trực tiếp đến các bộ phận khác trên miệng dễ gây nên kích ứng là một trong những nguyên nhân gây ra rát lưỡi khi hút thuốc lá điện tử.

Phải làm gì để phòng tránh rát lưỡi khi hút pod?

Sau khi đã tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc rát lưỡi khi hút thuốc lá điện tử thì câu hỏi tiếp theo mà nhiều bạn đọc cần phải giải quyết đó chính là làm cách nào để phòng tránh việc rát lưỡi khi hút pod. Ngoài việc cải thiện kỹ thuật hút thuốc theo thời gian dài thì còn có một số yếu tố chủ quan mà bạn đọc có thể thực hiện sớm để có trải nghiệm hút thuốc lá điện tử tuyệt với nhất ngay hôm nay.

Vệ sinh máy hút thuốc sạch sẽ

Phần lớn nguyên nhân đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng khi hút pod xuất phát từ việc coil hay đầu lọc tinh dầu không được vệ sinh, xử lý cẩn thận dẫn đến việc đóng cặn. Chính vì vậy, để có trải nghiệm hút pod tốt nhất thì mọi người chơi phải thường xuyên vệ sinh dụng cụ hút thuốc lá điện tử của mình.

de-hut-pod-khong-bi-rat-luoi-thi-ban-can-phai-ve-sinh-may-sach-se
                            Để hút pod không bị rát lưỡi thì bạn cần phải vệ sinh máy sạch sẽ

Uống nhiều nước

Một cách hữu ích nữa để làm giảm cảm giác hút pod bị rát lưỡi đó chính là gia tăng lượng nước uống hàng ngày. Việc hút nhiều thuốc lá có thể khiến vòm họng của chúng ta bị khô hơn so với bình thường do đó uống thêm nước là việc cần thiết ngay cả khi bạn không có triệu chứng rát lưỡi thì cũng nên uống nhiều nước hơn khi hút thuốc lá đặc biệt là thuốc lá điện tử.

Đợi tinh dầu lắng

Một lưu ý có thể giúp bạn tránh cảm giác rát lưỡi khi hút pod chính là hãy đợi tinh dầu sau khi bơm vào ống hút thuốc khoảng 10 đến 15 phút. Cần có khoảng nghỉ từ khi bơm tinh dầu đến khi hút thuốc điều này sẽ giúp cho tinh dầu có đủ thời gian để lắng xuống giảm đáy vape giảm đóng cặn. Từ đó giúp các bạn có trải nghiệm tốt hơn khi hút thuốc lá điện tử.

Hút thuốc với tốc độ ổn định

Nếu các bạn chưa có kỹ thuật hút pod thì hãy tập làm quen với việc hút thuốc với tốc độ ổn định không kéo hơi quá dài hoặc quá ngắn. Điều này sẽ giúp cho lượng tinh dầu các bạn hít vào đồng đều tránh được nguy cơ bị sặc cũng như là khô rát lưỡi khi hút thuốc lá điện tử.

ban-nen-hut-thuoc-voi-toc-do-on-dinh-de-khong-bi-rat-luoi
                                    Bạn nên hút thuốc với tốc độ ổn định để không bị rát lưỡi

Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về những nguyên nhân gây nên việc hút pod bị rát lưỡi cũng như là các cách khắc phục hiệu quả tình trạng này. Hãy nhanh chóng áp dụng những phương pháp hút thuốc lá điện tử chuyên nghiệp để có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng pod dùng 1 lần. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để trở thành những dân chơi sành điệu nhất bạn nhé .

Trả lời