Cảnh báo hút pod bị nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

nguyen-nhan-hut-pod-bi-nong-den-tu-dau

Hút pod bị nóng là một trong những tình trạng gây ngán ngẩm cho anh em chơi khói nhất hiện nay, đây cũng là trường hợp khá phổ biến và hầu như không ai dùng thuốc lá điện tử mà chưa từng gặp phải. Thế nhưng nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, cách khắc phục như thế nào thì các chắc hẳn các vaper vẫn chưa nắm được. Đến với bài viết của Hungpod sẽ mang đến lời giải đáp và những phương án tốt nhất.

Hút pod bị nóng có gây nguy hiểm không ?

Hút pod bị nóng có gây ra những nguy hại cho sức khỏe không mà nhiều người lại lo ngại khi tình trạng này xảy ra với món đồ yêu thích của mình. Khi pod trở nên quá nóng sẽ ảnh hưởng đến việc tạo khói, làm cho các tinh dầu khi tạo ra khói sẽ bị biến đổi chất. Hương thơm không mang lại vị Juice mong muốn có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe như ung thư, bệnh về hô hấp.

Thông thường khi hút pod bị nóng, người dùng có thể dễ dàng nhận biết được trực tiếp như lúc khè sẽ cảm thấy rát ở cổ, khoang miệng bị đắng hoặc bị gây khó chịu. Nếu sử dụng về lâu về dài dễ dẫn đến tổn thương vùng mũi, miệng và cổ họng thậm chí là đến phổi. Ngoài ra, việc pod nóng còn dễ làm bỏng da các vaper trong quá trình hút hay khi thay đổi vệ sinh các bộ phận bên trong.

Điều đáng lo ngại hơn trong lúc sử dụng pod bị nóng đó là dễ gây cháy nổ, nếu chẳng may tình trạng ấy xảy ra thì chắc chắn bạn sẽ bị tổn thương phần mặt. Chính vì thế, nếu là một người thật sự yêu thích bộ môn chơi khói bạn nên tìm hiểu kĩ về những vấn đề có thể xảy ra với cây thuốc lá điện tử của mình và nhanh chóng tìm cách khắc phục, đặc biệt là với tình trạng pod trở nên nóng bất thường.

hut-pod-bi-nong-dan-den-nhung-he-luy-khong-ngo
                                        Hút pod bị nóng dẫn đến những hệ lụy không ngờ

Chi tiết các nguyên nhân dẫn đến pod nóng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hút pod bị nóng và chúng cũng có các cách khắc phục thích hợp khác nhau. Thông thường lý do dẫn đến vấn đề đó sẽ là:

Hút không đúng cách

Tuy rằng pod system cao cấp được thiết kế với tính năng chịu nhiệt tốt và có tần suất làm việc khá lâu sau mỗi lần sạc thể nhưng có những thói quen của người dùng cũng trực tiếp ảnh hưởng đến. Đặc biệt là với những anh em có sở thích hút hơi dài, dùng lực mạnh và nhanh không có điểm dừng để chúng hạ nhiệt chắc chắn sẽ gây ra vấn đề bị nóng.

Khi hút một cách liên tục đầu đốt sẽ bị cháy do lượng tinh dầu không kịp ngấm vào bông. Khi đó dẫn đến thiết bị bên trong khét và làm cho bạn hút pod bị nóng. Nếu là người có tần suất sử dụng cao, bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại thuốc lá điện tử chất lượng hơn.

Occ bị hỏng

Thông thường, người dùng pod sẽ có khoảng thời gian sử dụng định kỳ để thay Occ vì nếu dùng quá lâu chúng sẽ hỏng do bị oxy hóa. Hãy chủ động kiểm tra và vệ sinh buồng đốt của đầu pod thường xuyên hơn, nếu bộ phận này gặp trục trặc thì dù người chơi có châm tinh dầu đúng mức bao nhiêu cũng không thể ngăn lại vấn đề chúng bị nóng lên.

Sạc quá công suất pod

Mỗi cây pod system khi mua thường được đi kèm với các loại dây sạc để chúng tương thích với nhau về công suất. Nếu sử dụng loại sạc có mức điện trở không phù hợp hoặc quá lớn thì lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến pin hay thậm chí là dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Người dùng cũng có thể kiểm tra bằng cách để ý mỗi lần nạp, nếu pod bị nóng lên trong quá trình đó thì có thể các thiết bị đang chênh lệch nhau về công suất.

nguyen-nhan-hut-pod-bi-nong-den-tu-dau
                                              Nguyên nhân hút pod bị nóng đến từ đâu?

Cách khắc phục khi hút pod bị nóng

Để có thể đảm bảo tuổi thọ của pod cũng như an toàn sức khỏe người dùng thì có nhiều cách để khắc phục các tình trạng đáng tiếc xảy ra như sau:

Hút pod đúng cách

Người dùng cần thay đổi thói quen rít hơi sâu và kéo liên tục, hãy dừng lại vài nhịp để bông bên trong có thời gian ngấm tinh dầu và pod được tạo khói dễ hơn. Bạn nên tập dần cách hút hơi ngắn, hút từ từ và chậm rãi vì như vậy, các vaper vừa có thể cảm nhận rõ được hương vị juice, vừa giữ được nhiệt cho cây pod.

Châm tinh dầu đúng lúc

Tinh dầu là yếu tố để duy trì hoạt động đúng cách cho cây thuốc lá điện tử, nếu tinh dầu cạn kiệt sẽ làm cho pod không có chất để đốt cháy và tạo hương từ đó dễ làm khét đầu thiết bị. Người dùng cần chú ý kiểm tra bơm vào thường xuyên cũng như đúng định mức của nhà sản xuất.

Mua sạc đúng định mức

Nếu khi mua pod không được tặng kèm linh kiện, bạn hãy mua thêm phụ kiện đặc biệt là dây sạc đúng với công suất của pod. Vì nếu chênh lệch quá lớn về định mức điện giữa các phụ tùng dễ gây ra tình trạng cháy nổ hoặc bị chai pin.

bo-tui-meo-de-khac-phuc-tinh-trang-hut-pod-bi-nong
                                         Bỏ túi mẹo để khắc phục tình trạng hút pod bị nóng

Hungpod đã gửi những lời chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục đến những người dùng gặp tình trạng hút pod bị nóng. Bài viết này đảm bảo đã không ít anh em gạt bỏ được các nỗi lo trong quá trình chơi khói. Hãy áp dụng ngay phương pháp nhằm giúp cây thuốc lá điện tử nhà bạn luôn được mới nhé !

Trả lời