Hàm lượng nicotin trong thuốc lá và Pod có giống nhau không?

su-khac-biet-ve-ham-luong-nicotin-trong-thuoc-la-va-pod

Nhiều người thắc mắc liệu hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod như thế nào? Liệu thành phần này trong thuốc lá và pod có sự khác biệt gì không? Hưng Pod sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời với chia sẻ sau.

Giải đáp hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod có giống nhau không?

Bạn thắc mắc hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod có phải là 1 không? Xem ngay thông tin sau để có câu trả lời.

Nicotin là gì?

Muốn biết hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod có phải 1 loại không thì bạn phải hiểu về thành phần này. Đây là 1 hợp chất hóa học tìm thấy trong cây thuốc lá. Khi nó bị đốt cháy và đi vào cơ thể bằng đường hút thì nicotin sẽ được hấp thụ. Thành phần này sẽ có sự thay đổi tùy theo việc sử dụng thuốc lá điếu hay thuốc lá điện tử.

nicotin-luon-co-trong-thuoc-la-dien-tu
                                         Nicotine luôn có trong thuốc lá điếu và điện tử

Nicotin có trong thuốc lá điếu truyền thống

Đây là hợp chất hóa học tự nhiên và khi thuốc lá được đốt cháy nicotin sẽ đi vào phổi. Khói thuốc lá ngoài thành phần nicotin sẽ có thêm khí Co và hắc ín rất độc với cơ thể con người.

Nicotin có trong tinh dầu freebase

Tinh dầu vape này khá phổ biến. Nó sử dụng thành phần nicotin dạng nguyên chất và cả tự nhiên. Tinh dầu vape freebase sẽ chứa nicotin, VG, PG và hương vị. Khi hút vào, nicotin sẽ đi qua phổi để vào máu. Thành phần này sẽ có hiệu quả giải phóng dopamin để giảm căng thẳng. Tuy nhiên, nó sẽ gây cảm giác khó chịu ở cổ họng. Với loại nicotin này, cơ thể cũng hấp thụ chậm hơn.

Nicotin có trong tinh dầu saltnic

Loại tinh dầu này sử dụng nic salts. Nó chứa nicotin kết hợp cả axit benzoic và axit hữu cơ. Khả năng hấp thụ nicotin trong tinh dầu saltnic khi đi vào cơ thể cũng nhanh hơn do khả năng làm giảm độ PH ở nicotin mà axit benzoic có được. Khi sử dụng tinh dầu này, nicotin sẽ đi vào phổi và thông qua phế nang để đi vào máu và phân bố khắp cơ thể.

su-khac-biet-ve-ham-luong-nicotin-trong-thuoc-la-va-pod
                                  Sự khác biệt về hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod

Cách tính hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod

Để biết được hàm lượng nicotin trong thuốc lá và sản phẩm pod system như thế nào, bạn hãy xem các tính đơn giản sau:

Trong thuốc lá điếu

Trung bình, 1 điếu thuốc lá sẽ có khoảng 12mg nicotin. Muốn biết lượng nicotin đi vào cơ thể mỗi ngày, bạn chỉ cần lấy số điếu thuốc lá nhân với 12 để ra kết quả. Ví dụ, mỗi ngày bạn hút 10 điếu thì lượng nicotin đi vào cơ thể sẽ là 10 x 12 – 120 mg.

Trong vape pod

Khác với thuốc lá điếu thì hàm lượng nicotin ở đây sẽ đo bằng mg/mL hoặc tỷ lệ phần trăm của tổng dung tích e – Juice. Bạn chỉ cần lấy hàm lượng nhân với lượng tinh dầu tiêu thụ trong ngày sẽ có kết quả. Ví dụ, bạn hút 10ml tinh dầu vape với mỗi chai có chứa lượng nicotin là 7mg/ml thì hàm lượng tiêu thụ sẽ là 42mg.

Trong pod dùng 1 lần

Loại pod 1 lần này sẽ có sẵn lượng tinh dầu vape cùng nồng độ nicotin nhất định. Để biết lượng nicotin mỗi lần hút, bạn hãy lấy tổng hàm lượng nicotin chia cho tổng lượng nicotin trong 1 lượng hơi mà thiết bị ước tính.

2 Yếu tố ảnh hưởng tới hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod đi vào cơ thể

Hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod sẽ có nhiều ảnh hưởng khác nhau khi đi vào cơ thể như:

  • Kiểu hút: Nếu hút kiểu MTL tức là hút 1 hơi vào miệng và giữ chúng trong khoang miệng rồi mới đi vào phổi thì lượng nicotin đi vào cơ thể ít hơn so với kiểu hút DLT – hút trực tiếp 1 hơi vào phổi.
  • Đầu hút: Nếu sử dụng đầu hút Vape Sub-ohm tank sẽ tạo ra hơi lớn và lượng nicotin cũng nhiều hơn so với đầu hút Vape Sub-ohm có hơi nhỏ.
dau-hut-anh-huong-toi-ham-luong-nicotin-di-vao-co-the
                                    Đầu hút ảnh hưởng tới hàm lượng nicotin đi vào cơ thể

Thông tin Hùng Pod chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được hàm lượng nicotin trong thuốc lá và pod như thế nào. Việc nắm được kiến thức này sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng nicotin sử dụng mỗi ngày rất hiệu quả. Bạn cũng hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này và chọn được các sản phẩm pod chính hãng bán chạy, chất lượng nhất.

Trả lời