Đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu? Mẹo tăng tuổi thọ hay

meo-tang-tuoi-tho-cho-dau-pod-caliburn-ban-can-biet

Đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu là thắc mắc chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, thời gian sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc nhiều vào người xài. Tuy nhiên, đầu Pod sử dụng khá bền và cho ra mùi hương rất thơm. Để làm rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc thông tin dưới đây của Hungpod và tham khảo mẹo tăng tuổi thọ cho thiết bị nhé.

Thông thường đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu?

Chúng ta đều biết, độ bền của một vật nào đó có thể ngắn/dài tuỳ thuộc vào cách bạn dùng như thế nào và đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu cũng dựa vào đó để trả lời. Tuy nhiên, một chiếc Pod Caliburn thông thường chỉ được hoạt động tốt và hiệu quả nhất là khoảng 15 ngày đầu.

Nếu anh em vệ sinh thiết bị thường xuyên và bảo quản đúng cách thì nó có thể sử dụng được khá bền và dù sau nhiều ngày vẫn cho ra mùi hương thơm ngọt ngào. Có thể nói, đầu Pod Caliburn có tuổi thọ “trâu” hơn các loại đầu pod thông thường khác – chỉ hoạt động tốt khoảng từ 3 – 5 ngày. Nhưng nếu thay đầu Pod thường xuyên thì khá phiền phức và mất nhiều thời gian, nên Hungpod sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị ở bên dưới.

Mẹo hay giúp tăng tuổi thọ cho Pod Caliburn

Một số tips hay dưới đây sẽ khiến cho thời gian sử dụng đầu Pod Caliburn được kéo dài hơn và vẫn đem lại hương vị tốt khi sử dụng qua thời gian.

Vệ sinh Pod Caliburn thường xuyên

Làm sạch/vệ sinh thiết bị Pod Caliburn thường xuyên, 1 cách đều đặn có định kỳ là việc đầu tiên những người thích hệ khói nên làm. Điều này giúp loại bỏ các bụi bẩn và chất cặn có trong thiết bị. Nếu không được làm sạch, Pod sẽ không thể tạo khói được.

Nguyên nhân rất đơn giản do lỗ gió bị bám bụi bẩn lâu ngày, dẫn đến tình trạng bị bịt kín bởi bụi. Hoặc cũng có thể các khớp nối đến coil bẩn khiến luồng khí không thể đi lên coil và tạo ra khói. Cách làm: rửa phần đầu và các bộ phận khác bằng nước ấm, có thể sử dụng dung dịch vệ sinh không chứa cồn và sau đó để chúng được khô ráo hoàn toàn.

dau-pod-caliburn-dung-duoc-bao-lau-phu-thuoc-vao-cach-ve-sinh
                             Đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu phụ thuộc vào cách vệ sinh

Đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu phụ thuộc quá trình sạc

Mỗi loại thiết bị đều có công suất sạc và sử dụng nhất định, vì vậy việc bạn sạc quá công suất sẽ khiến Pod bị nóng. Đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu cũng phụ thuộc cao vào tình trạng pin. Có hai tác hại xảy ra với thiết bị của bạn: ảnh hưởng nhiều đến pin và có nguy cơ cháy nổ cực cao. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ và dẫn đến hao tổn tuổi thọ, thậm chí là hỏng Pod Caliburn. Hãy hết sức lưu ý điều này bạn nhé!

mach-ban-cach-sac-pod-caliburn-de-keo-dai-tuoi-tho
                                      Mách bạn sạc Pod Caliburn để kéo dài tuổi thọ

Đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu phụ thuộc có dùng tinh dầu xịn không

Việc sử dụng tinh dầu xịn cũng góp phần kéo dài tuổi thọ cho Pod Caliburn. Bạn cần lựa chọn những tinh dầu chất lượng, rõ nguồn gốc và phù hợp với thiết bị. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng Pod Kit, bạn sẽ không thể kết hợp với tinh dầu Brewell 3mg, loại thích hợp là Brewell Salt 30mg.

Những trường hợp cần thay đầu Pod Caliburn

Đầu Pod là một bộ phận quan trọng nhất nhưng cũng dễ hỏng nhất, đòi hỏi người dùng phải đặc biệt bảo quản thường xuyên và sử dụng đúng cách. Nếu bạn gặp những trường hợp mà chúng tôi nêu dưới đây thì bạn cần thay đầu Pod để quá trình sử dụng không bị ảnh hưởng.

Vị Pod yếu và khó cảm nhận

Đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu nữa nếu cảm thấy vị Pod Caliburn trở nên yếu hơn, và có dấu hiệu xuống cấp như mùi khói hôi, không ngon? Đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay đầu mới. Thông thường, thời gian thay đầu rơi vào khoảng 3-5 ngày kể từ khi sử dụng. Ngoài ra, một dấu hiệu khác cho thấy bạn cần thay đầu là cặn bám tinh dầu bị đen, khét (điều này có nghĩa đầu Pod đang bị oxy hoá và cần thay ngay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân).

dau-pod-caliburn-dung-duoc-bao-lau-nua-neu-vi-khong-ro
                               Đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu nữa nếu vị không rõ

Mức hút yếu hơn ban đầu

Nếu bạn cảm thấy chất lượng hơi mà máy Pod tạo ra có chút yếu hơn nhiều so với thuở ban đầu, nguyên nhân cao rất có thể là đầu máy bị bào mòn và cần được thay mới. Tuy nhiên, cũng không trừ khả năng bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hãy tham khảo cửa hàng chính hãng Hungpod – uy tín để mua được những thiết bị có giấy tờ đảm bảo về chất lượng và độ bền.

meo-tang-tuoi-tho-cho-dau-pod-caliburn-ban-can-biet
                                        Mẹo tăng tuổi thọ cho đầu Pod Caliburn bạn cần biết

Rò rỉ tinh dầu ra ngoài

Nếu bạn gặp tình trạng tinh dầu bị rò rỉ ra bên ngoài thì nguyên nhân chính là khoang chứa tinh dầu đã hư hỏng, không còn giữ được tinh dầu tốt như lúc mới. Bạn có thể căn cứ vào đây để nhận biết lúc nào cần thay đầu.

Tổng kết

Nhìn chung, đầu Pod Caliburn dùng được bao lâu thì còn phụ thuộc rất nhiều vào tần suất, thời gian và cách sử dụng của mỗi người. Trên đây là bài viết chi tiết về thời gian sử dụng cũng như các cách kéo dài tuổi thọ cho đầu Pod Caliburn mà Hungpod mách bạn. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều điều bổ ích, nếu còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để đón chờ những kiến thức mới cập nhật hằng ngày.

Trả lời