Cách Sạc Pin Pod System Chuẩn Tăng Tuổi Thọ Cho Pin

mot-vai-thao-tac-sac-pin-pod-system-tieu-chuan

Cách sạc pin pod system là thông tin được nhiều bạn trẻ lần đầu dùng pod quan tâm. Thực hiện sạc pin chuẩn sẽ giúp sản phẩm của người dùng có được bộ bền cao và hạn chế xảy ra hư hỏng, chập cháy không mong muốn. Theo dõi bài viết của Hungpod sẽ giúp mọi người cập nhật thêm thông tin, kinh nghiệm để có thể an toàn trong quá trình sử dụng.

Công dụng và phân loại pin pod system

Pin trên pod system hút 1 lần được xem là nguồn dự trữ năng lượng giúp sản phẩm có thể đảm bảo được hiệu suất ổn định. Việc thiết bị đảm bảo được lượng điện tích trữ sẽ giúp cho người dùng có quá trình thưởng thức pod diễn ra trọn vẹn hơn.

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng pin chính là pin liền và rời. Tùy thuộc vào dạng khác nhau mà cách sạc pin pod system cũng có sự tùy biến riêng biệt. Đối với pin liền thì các model sẽ được tích hợp đầu usb type-c giúp bạn có thể cắm sạc trực tiếp. Trong trường hợp pin rời thì người sử dụng cần tháo pin ra để sạc và hạn chế để pin va đập vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng độ bền sản phẩm.

tim-hieu-cong-dung-de-biet-cach-sac-pin-pod-system-dung
                                Tìm hiểu công dụng để biết cách sạc pin pod system đúng

Cách sạc đúng đảm bảo chức năng cho pod system

Tiếp theo đây sẽ là một vài cách sạc pin pod system chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo qua trong quá trình sử dụng của mình. Việc thực hiện theo từng giai đoạn dưới đây sẽ làm cho thiết bị pod của người dùng thêm phần bền bỉ và đảm bảo được tuổi thọ sử dụng lâu dài:

Kiểm tra dung lượng pin trước khi cắm sạc

Trước khi tiến hành sạc pod thì người dùng cần check lại dung lượng pin còn lại trên sản phẩm của mình. Không nên sạc khi thiết bị còn nhiều pin để tránh làm giảm đi chu kỳ sạc của pod. Bên cạnh đó không nên để pod cạn pin rồi mới sạc vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Hiện các dòng pin trên pod được phân chia thành từng mốc mAh khác nhau. Các sản phẩm có dung lượng 1000mAh sẽ cho thời gian sử dụng từ 1 đến 2 ngày. Đối với các dòng 600mAh sẽ cho thời gian dùng trong khoảng 1 ngày, nếu tần suất dùng của bạn lớn thì có thể ngắn hơn con số mà nhà sản xuất đề ra.

Cắm sạc vào pod system

Sau khi đã kiểm tra xem dung lượng pin còn lại của thiết bị thì bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện là cắm sạc trực tiếp vào pod. Tùy vào các nhà sản xuất mà cách sạc pin pod system sẽ có đôi chút khác biệt về cáp sạc và củ sạc. Tùy thuộc vào thiết bị mà công suất adapter sẽ khác nhau nhưng theo đề xuất từ phía nhà sản xuất thì người dùng nên lựa chọn nguồn 5V-1,5A để tối ưu dòng điện sạc.

Sạc trong khoảng thời gian từ 20 – 40 phút

Cách sạc pin pod system chuẩn nhất mà bạn cần lưu ý đó là sạc trong khoảng thời gian từ 20 đến 40 phút. Đây là mốc chuẩn mà bạn có thể tham khảo tùy thuộc pin mà pod bạn sẽ có chênh lệch trong khung thời gian trên. Các dòng pod có dung lượng 1000mAh thì bạn cần 40 phút để sạc đầy. Đối với các model có thời lượng pin từ 600mAh thì sẽ cần 20 phút để làm đầy.

Kiểm tra dung lượng và rút ra dùng

Sau một khoản thời gian chờ đợi thì lúc này bạn cần check xem pod system đã đầy chưa nếu rồi thì ngắt kết nối ra khỏi adapter sạc và sử dụng. Tránh việc sạc quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ tổng thể của thiết bị.

mot-vai-thao-tac-sac-pin-pod-system-tieu-chuan
                                      Một vài thao tác sạc pin pod system tiêu chuẩn

Một số lưu ý và cách sạc pin pod system đúng nhất

Bên cạnh những cách sạc pin pod system và thứ tự bạn cần thực hiện thì bài viết cũng sẽ đưa ra một vài lưu ý mà bạn cần nắm bắt để làm cho hệ thống pod của mình thêm phần bền bỉ hơn, cụ thể:

Không được dùng trong khi đang sạc pod

Lưu ý về cách sạc pin pod system đầu tiên mà bạn cần biết đó là không dùng sản phẩm trong khi sạc. Người dùng cần hạn chế thực hiện hành động này để đảm bảo được tính ổn định và tuổi thọ lâu dài của sản phẩm. Ngoài ra khi vừa dùng và sạc cùng lúc cũng làm gia tăng nguy cơ cháy nổ, hư hỏng pod.

Đọc kỹ hướng dẫn nhà sản xuất trước khi sạc

Các nhà sản xuất thường sẽ đưa ra thông tin về cách sử dụng cụ thể trong tờ hướng dẫn được tặng kèm khi bạn mua pod. Trong đó bạn cũng có thể tham khảo về cách sạc sao cho đúng giúp tăng tuổi thọ máy cũng như tăng độ an toàn khi sử dụng. Điều đó cực kỳ có lợi với người dùng vì bạn không cần lo tìm sai thông tin trên mạng xã hội.

mot-so-luu-y-trong-qua-trinh-sac-ban-can-biet
                                     Một số lưu ý trong quá trình sạc mà bạn cần biết

Bài viết đã cung cấp chi tiết thông tin đến bạn đọc về quy trình và cách sạc pin pod system đúng cách. Nếu có nhu cầu các mẫu pod chất lượng cao thì bạn có thể truy cập vào website Hungpod. Đây là địa chỉ bán pod giá rẻ tại Hà Nội được nhiều bạn trẻ đánh giá cao vì luôn cung cấp đa dạng các model cho chất lượng xứng đáng với giá tiền mà khách hàng đã bỏ ra.

Trả lời