Pod sạc bao lâu là chuẩn? Có nên sạc qua đêm hay không?

sac-pod-qua-dem-la-hanh-dong-nguy-hiem

Pod sạc bao lâu là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tùy theo từng thiết kế sẽ có thời gian tương ứng khác nhau. Mặc dù vậy thời gian trung bình bạn nên sạc Pod là từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bạn mơ hồ về cách sử dụng cũng như bảo quản Pod chuẩn xác nhất. Trong bài viết này, đi tìm lời giải đáp cùng Hungpod nhé!

Pod sạc bao lâu chuẩn nhất?

Sạc pod trong bao lâu là thích hợp nhất? Đó là từ 1 – 2 tiếng.

Cụ thể, Pod là thiết bị cực kỳ được săn đón hiện nay. Sản phẩm chứa pin, bảng mạch điện tử thiết kế riêng biệt. Đồng thời kết nối Pod thông qua một điểm. Pod nhỏ gọn có cách sử dụng khá dễ dàng cho dù là người mới bắt đầu làm quen. Đặc biệt rất nhỏ gọn thoải mái mang theo bất cứ nơi đâu.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn cần phải chú ý đến phần pin thiết bị. Bởi đây là chi tiết cực kỳ quan trọng có tác dụng cung cấp nguồn điện để tiến hành đốt nóng coil. Từ đó tạo nên khói thuốc hấp dẫn.

Thông thường pin có dung lượng từ 400 đến 600 mAm. Tùy theo từng thiết kế thời lượng dùng rơi vào khoảng 3 đến 5 ngày. Vậy Pod sạc bao lâu? Như đã nói ở trên, thời gian trung bình phù hợp nhất cho quá trình sạc pin là từ 1 đến 2 tiếng.

thoi-gian-sac-tu-1-den-2-tieng-chuan-nhat
                                             Thời gian sạc từ 1 đến 2 tiếng chuẩn nhất

Sạc Pod qua đêm nguy hiểm hay không?

Pod sạc bao lâu và sạc qua đêm nguy hiểm hay không? Cụ thể đây là một thói quen không hề tốt. Bạn không nên thực hiện sạc pin qua đêm bởi sẽ mang lại nhiều tác động tiêu cực.

Do vô tình hay thói quen thường xuyên sử dụng cả ngày nên nhiều người thường lựa chọn sạc Pod qua đêm. Đây là phương án tiện lợi nhất. Tình trạng này cực kỳ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên bạn nên dừng ngay bởi hành động có thể khiến pin bị chai. Đồng thời làm giảm tuổi thọ trong quá trình sử dụng nếu như sạc pin nhiều hơn mức cần thiết.

Thậm chí, sạc pin trong khoảng thời gian quá dài sẽ khiến chúng bị quá nhiệt. Nếu pin nóng, phồng có thể gây nên hiện tượng cháy nổ nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp bị nổ cây Pod gây bỏng.

Mặc dù việc nổ pin ít xảy ra hơn bởi được tích hợp tính năng bảo vệ mạch ở những sản phẩm hiện đại. Tuy nhiên nếu thiết bị sạc qua đêm mà không được kiểm soát sẽ dễ gặp những tác động bên ngoài. Bởi vậy tốt nhất bạn nên hạn chế tình trạng sạc pin qua đêm nhằm đảm bảo an toàn nhé!

sac-pod-qua-dem-la-hanh-dong-nguy-hiem
                                                Sạc Pod qua đêm là hành động nguy hiểm

Sạc Pod đúng cách như thế nào?

Sau khi trả lời thắc mắc Pod sạc bao lâu thì bạn cần nắm được cách sạc đúng. Dù bạn đang sở hữu dòng thuốc lá điện tử nào đi chăng nữa thì việc nắm giữ lưu ý trong quá trình bảo quản và sạc cực kỳ quan trọng. Tham khảo một số lưu ý dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Dùng sạc đúng công suất

Tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại sạc có công suất phù hợp thiết bị. Việc này giúp tuổi thọ của thiết bị tăng lên. Đồng thời hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có xảy ra. Trường hợp lựa chọn sạc công suất cao hơn có thể dẫn đến cháy nổ. Ngược lại nếu công suất quá thấp pin rất dễ bị chai. Vì vậy đừng quên lựa chọn các dòng sạc công suất phù hợp theo hướng dẫn đến từ nhà sản xuất nhé!

Không nên sạc quá lâu

Bạn cần tìm hiểu Pod sạc bao lâu để đảm bảo thực hiện đúng cách. Thông thường tuỳ theo dung lượng pin, một sản phẩm có thời gian sạc rơi vào khoảng 30 đến 60 phút. Bởi vậy bạn nên chú ý quan sát, căn thời gian và rút khi pin đã đầy. Đặc biệt không nên sạc quá lâu hay qua đêm nhằm tránh tình trạng chai pin cũng như nhiều rủi ro khác.

Không sạc khi đang sử dụng

Vừa sạc vừa sử dụng là một thói quen không ít người mắc phải. Tuy nhiên đây được xem là một hành động rất nguy hiểm. Bởi cả hai đều trực tiếp gây tác động lên pin và làm nóng thiết bị trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này gây nguy hiểm trực tiếp cho người dùng. Thậm chí gây nên những hậu quả nặng nề. Vì thế không phải ngẫu nhiên các cửa hàng luôn khuyên bạn không sử dụng thiết bị khi đang sạc.

Dùng sạc chính hãng

Thông thường các thiết bị Pod System đều đi kèm cáp sạc. Bạn nên sử dụng loại cáp này để thiết bị sạc đúng tiêu chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua cũng như được hướng dẫn cách dùng chuẩn xác nhất. Tốt nhất nên tránh xa những dòng cáp kém chất lượng bên ngoài nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình.

nam-duoc-luu-y-de-sac-pod-dung-cach
                                                Nắm được lưu ý để sạc Pod đúng cách

Chắc hẳn với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Pod sạc bao lâu là chuẩn cũng như nên sạc qua đêm hay không. Hy vọng rằng một số chia sẻ đã giúp bạn bỏ túi nhiều kiến thức hữu ích khi sử dụng sản phẩm hấp dẫn này. Hãy ghi nhớ một số lưu ý trong khi sạc Pod để hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải cũng như gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm nhé!

Trả lời